“Các nguyên tắc tiếp thị” – Tạo giá trị và thu hút khách hàng trong thời đại kỹ thuật số

Đại dịch Covid-19 đang có tác động to lớn đến nền kinh tế toàn cầu, làm thay đổi xu hướng của hầu hết các ngành công nghiệp và hành vi của khách hàng. Để đáp ứng nhu cầu và sự đổi mới, tuần qua, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) phối hợp với Công ty Cổ phần Sách AlphaBooks tổ chức buổi tọa đàm ra mắt cuốn sách “Nguyên tắc Marketing” – Kiến tạo giá trị và gắn kết khách hàng trong kỷ nguyên số.

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS, TS. Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS, TS. Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Trường.
Tọa đàm có sự góp mặt của các diễn giả: PGS, TS. Vũ Huy Thông – Trưởng Khoa Marketing; TS. Nguyễn Anh Tú – Giám đốc Nhà xuất bản; ông Nguyễn Cảnh Bình – Chủ tịch Hội đồng Quản trị AlphaBooks…
Buổi tọa đàm nhằm giới thiệu cuốn sách “Nguyên lý marketing”- cuốn sách nổi tiếng nhất của cha đẻ Marketing hiện đại – Philip Kotler và Gary Armstrong, tới đông đảo công chúng.
Thay đổi lớn nhất trong thời kỳ đại dịch Covid– 19 là làn sóng công nghệ 4.0 đã nhanh chóng lan truyền và tác động lên các mặt của đời sống, kinh tế – xã hội ở mọi quốc gia, khu vực. Hành vi khách hàng trong giao tiếp, mua sắm, làm việc, giải trí… đã hoàn toàn thay đổi khi giờ đây, người ta chủ yếu dựa vào nền tảng của internet và các ứng dụng mới. Vì vậy, kỹ thuật marketing kiểu cũ vốn phục vụ cách thức kinh doanh cũ đã không còn phù hợp. Chính những yêu cầu từ bối cảnh xã hội đòi hỏi người làm marketing bắt buộc phải thích ứng, chuyển dịch và thay đổi.
Tuy nhiên, người làm marketing cần thay đổi như thế nào? Bắt đầu từ đâu? Thách thức đặt ra là gì? Làm thế nào để vượt qua? Chúng ta sẽ tìm thấy chìa khóa trả lời cho những câu hỏi trên trong cuốn sách “Nguyên lý Marketing” với ấn bản mới nhất lần thứ 17.
Cuốn sách: “Nguyên lý Marketing” – được xem là cuốn Bách khoa toàn thư kinh điển dành cho những ai muốn thành công trong ngành Marketing với 5 chủ đề lớn dưới đây về giá trị và sự gắn kết khách hàng.

Tạo ra giá trị cho khách hàng để thu nhận lại giá trị từ họ

Những người làm marketing ngày nay phải thành thục trong việc tạo dựng giá trị khách hàng, gắn kết với khách hàng và quản lý mối quan hệ khách hàng. Những doanh nghiệp xuất sắc về marketing hiểu rõ thị trường và nhu cầu của khách hàng, thiết kế các chiến lược marketing tạo ra giá trị, phát triển nhiều chương trình marketing tích hợp giúp gắn kết khách hàng, cung cấp giá trị và sự hài lòng cho khách hàng, đồng thời, xây dựng mối quan hệ khách hàng và cộng đồng khách hàng bền vững. Đổi lại, khách hàng mang lại giá trị cho họ, thể hiện ở doanh thu, lợi nhuận và lòng trung thành.

Sự gắn kết khách hàng cùng các phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật số ngày nay

Các phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật số mới đã thay đổi ngoạn mục cách thức các doanh nghiệp và thương hiệu thu hút khách hàng, cũng như cách thức khách hàng kết nối và gây ảnh hưởng đến hành vi thương hiệu của từng doanh nghiệp. Ấn bản này giới thiệu và khám phá sâu về khái niệm đương đại của marketing gắn kết khách hàng cùng các công nghệ truyền thông xã hội và kỹ thuật số mới, giúp các thương hiệu gắn kết một cách sâu rộng, có ảnh hưởng hơn tới người tiêu dùng.

Xây dựng và quản lý các thương hiệu vững mạnh, tạo ra giá trị

Những thương hiệu được định vị tốt với giá trị thương hiệu mạnh mẽ cung cấp nền tảng để xây dựng giá trị cho khách hàng và mối quan hệ khách hàng có khả năng sinh lợi. Người làm marketing ngày nay phải định vị thương hiệu của họ một cách mạnh mẽ và quản lý chúng thật tốt để tạo ra những trải nghiệm thương hiệu có giá trị. Ấn bản này tập trung phân tích sâu vào các thương hiệu, đặc biệt là phần Chiến lược thương hiệu: Xây dựng thương hiệu mạnh của Chương 8.

Đo lường và quản lý lợi nhuận từ marketing

Trong những thời điểm nền kinh tế bấp bênh, nhà quản lý marketing phải đảm bảo đầu tư tiền vào đúng chỗ. Trong quá khứ, nhiều người làm marketing đã chi tiêu bừa phứa vào những chương trình lớn, đắt đỏ, thường là không suy nghĩ thấu đáo về lợi nhuận tài chính của các vụ đầu tư đó, nhưng tất cả đã thay đổi nhanh chóng. “Trách nhiệm marketing” – đo lường và quản lý lợi nhuận từ việc đầu tư vào marketing – đã trở thành một phần quan trọng trong quá trình ra quyết định marketing chiến lược.

Marketing bền vững trên toàn cầu

Khi sự phát triển công nghệ khiến thế giới ngày càng trở nên nhỏ bé và mong manh hơn, những người làm marketing phải thành thục trong việc marketing thương hiệu của họ trên toàn cầu và theo cách thức bền vững. Những nội dung mới xuyên suốt cuốn sách nhấn mạnh các khái niệm về marketing toàn cầu và marketing bền vững – đáp ứng nhu cầu hiện tại của người tiêu dùng và doanh nghiệp, đồng thời, bảo tồn hoặc nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai. Các chủ đề marketing toàn cầu và tính bền vững sẽ được bàn luận xuyên suốt cuốn sách.
Giáo trình này ẩn chứa tất cả những gì bạn cần biết về ngành này – từ định nghĩa, lý luận, các nguyên tắc cho đến ứng dụng và ví dụ thực tế. Cuốn sách giúp người đọc nắm vững điểm mấu chốt quan trọng nhất đối với hoạt động marketing ngày nay: kiến tạo giá trị và gắn kết khách hàng trong thời đại kỹ thuật số và xã hội; đồng thời, cập nhật đầy đủ các xu hướng marketing mới nhất hiện nay để những người làm marketing có thể áp dụng ngay những gì đã học vào các tình huống thực tế trong doanh nghiệp mình./.
“Nguyên lý Marketing” được xem là cuốn sách kinh điển có khả năng “định hình thế giới marketing”, được dịch ra trên 20 thứ tiếng và bán hơn 2 triệu bản trên toàn cầu. “Nguyên lý Marketing” được nhiều giáo sư nổi tiếng đề cử và lựa chọn để đưa vào giảng dạy tại nhiều trường đại học tại Mỹ, châu Âu, châu Á, trong đó có Việt Nam. Cuốn sách cung cấp kiến thức về marketing một cách đúng đắn và đầy đủ nhất, là cơ sở chuẩn mực để các chuyên gia soạn thảo những tài liệu marketing, là kim chỉ nam cho các doanh nghiệp có hướng đi tối ưu trong các hoạt động marketing của mình.
Cuốn sách được viết bởi Philip Kotler và Gary Armstrong, trong đó Philip Kotler là Giáo sư Marketing nổi tiếng thế giới, “cha đẻ” của marketing hiện đại, huyền thoại duy nhất về marketing. Ông là một trong 4 “nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” cùng với Peter Drucker, Fack Welch và Bill Gates (theo bình chọn của Financial Times). Những nguyên lý và phương pháp tiếp thị của Ông luôn được tiếp nhận, áp dụng rộng rãi trong giới kinh doanh toàn cầu. Sách rất nhiều lý thuyết nhưng được trình bày dưới bàn tay và khối óc của ông vua marketing, nên cũng giống như một sản phẩm giá trị. Đi kèm với lý thuyết luôn là những ví dụ minh họa sinh động, dễ hiểu và đa góc cạnh nên người đọc không hề thấy nhàm chán.