Case Study: Tổng hợp những chiến dịch Facebook Lead Ads thành công

Trong mọi lĩnh vực luôn có những Case Study tiêu biểu cho lĩnh vực đó, Facebook Lead Ad cũng vậy. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 1 vài Case Study cực kỳ thành công khi áp dụng Facebook Lead Ad.

LA Auto Show: Bán vé

Triển lãm ô tô tại LA đã diễn ra nhiều hoạt động quảng cáo các hoạt động ngoài trời, trong đó quảng cáo chính đóng vai trò chủ đạo cho chiến dịch. Để tìm kiếm những khách hàng thích ô tô và tăng doanh thu bán vé ở triển lãm, họ đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo lớn nhắm đến những đối tượng ưa nhìn có đặc điểm tương tự như những khách hàng mua vé trực tuyến của họ.

Gửi mã giảm giá vé cho người dùng điền và gửi biểu mẫu thành công. Điều quan trọng là đội ngũ bán hàng của họ đã rất chú ý đến quá trình mua sản phẩm của người dùng và doanh số bán vé trực tuyến đã tăng lên 37% so với năm ngoái.

Hubble Contacts: Nghiên cứu thị trường

Để đo lường tiềm năng thị trường, Hubble Contacts đã tạo một biểu mẫu đăng ký đơn giản bằng cách sử dụng quảng cáo khách hàng tiềm năng. Nếu người dùng muốn xem nhiều quảng cáo hơn nữa, biểu mẫu chỉ yêu cầu người dùng gửi email.

Mặc dù công ty vẫn chưa hề được thành lập, nhưng những hiểu biết này đã giúp họ gây quỹ rất nhiều. Đồng sáng lập công ty Jesse Horowitz chia sẻ:

“Nhờ dữ liệu từ sự kiện đặc biệt này, mặc dù chúng tôi chưa khởi động nó, chúng tôi đã huy động được đến 3,7 triệu đô la và giúp chúng tôi có đủ tiền để quảng cáo ngay từ những ngày đầu tiên.”

Sau khi được thiết lập, họ có thể sử dụng danh sách email để tạo các quảng cáo chuyển đổi được tối ưu hóa tốt nhất.

Revel Systems: Tối ưu hiệu suất

Để tìm thêm khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng, Revel System đã thử nghiệm quảng cáo khách hàng tiềm năng thay vì quảng cáo liên kết dẫn đến trang đích của họ.

Kết quả cho thấy rằng các quảng cáo khách hàng tiềm năng được đặt trên nền tảng này đã tăng số lượng khách hàng tiềm năng lên đến 619 lần và giảm đi 74% chi phí cho mỗi đối tượng ban đầu. Công ty cũng đã thử nghiệm nhiều hình ảnh khác nhau và nhận thấy rằng hình ảnh sản phẩm hoạt động tốt nhất cho họ.

Generali Thailand: Tối ưu thời gian phản hồi khách hàng

Để tối ưu hóa thời gian phản hồi của khách hàng mới, công ty bảo hiểm tư nhân Generali Thái Lan đã bắt đầu triển khai chiến dịch quảng cáo khách hàng tiềm năng tích hợp CRM.

Các biểu mẫu được điền sẵn và hệ thống tự thu thập và lưu trữ dữ liệu làm giảm công việc của nhóm bán hàng ở mức độ nhất định, giúp họ dành nhiều thời gian hơn để xác định và trả lời các câu hỏi của người dùng sớm. Sau khi tương tác với khách hàng tiềm năng Facebook trong vòng 24 giờ, tỷ lệ chuyển đổi bán hàng của họ đã tăng lên 2,5 lần.

Myra: Giảm chi phí dùng thử

Thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Philippines Myra đã tăng lượng khách hàng nội địa của mình thông qua việc dùng thử sản phẩm trực tuyến. Để phát triển kinh doanh trực tuyến và giảm chi phí, Myra sử dụng quảng cáo khách hàng tiềm năng của Facebook, đặc biệt là quảng cáo tương tự và đối tượng tùy chỉnh.

Thương hiệu nhắm đến khách hàng hiện tại và hồ sơ khách hàng mới chất lượng cao. Sự kiện đã thu hút thành công 110.000 lượt đăng ký và chi phí cho mỗi lượt đăng ký được giảm tới 71%.

Real Madrid: Thu hút lead trên thị trường mới

Đội tuyển huyền thoại của bóng đá Tây Ban Nha có một lượng fan trung thành và đông đảo trên mạng xã hội. Để thu hẹp khoảng cách và xây dựng cơ sở người hâm mộ ở các quốc gia khác, câu lạc bộ đã thực hiện một loạt các chiến dịch quảng cáo chủ đạo.

Trong ba tháng quảng cáo, họ tiếp tục tối ưu hóa và tiến hành thử nghiệm A / B để so sánh đối tượng, mục tiêu, ý tưởng và định dạng. Kết quả là, câu lạc bộ đã thu về 2,4 triệu khách hàng tiềm năng và giảm 70% chi phí cho mỗi lần dẫn đường.