Chatbot là gì? Chatbot có thật sự làm gia tăng doanh số?

Chatbot là giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các bước bán hàng được lặp đi lặp lại đến nhàm chán. Tại sao chatbot trở thành công cụ hữu ích trong kinh doanh online? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Chatbot là gì?

Chatbot là sản phẩm trí tuệ nhân tạo, trong đó máy tính có thể giao tiếp với người dùng bằng giao diện trò chuyện (Facebook Messenger trong Marketing và chăm sóc khách hàng), hoặc âm thanh (Siri, Google Assistant). Chúng thay thế con người trả lời những câu hỏi của khách hàng thông qua bộ câu hỏi và trả lời được cài đặt sẵn.

Ảnh minh họa

Tại sao nên sử dụng chatbot?

Tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại

Bán cái gì cũng vậy, luôn có những bước giao tiếp nhỏ đầu tiên và lặp đi lặp lại. Bán mỹ phẩm hỏi loại da, bán nhà hỏi diện tích/số phòng ngủ, bán quần áo hỏi size… Chatbot sẽ thay bạn thực hiện công việc chán ngắt này, phần quan trọng còn lại chỉ là chốt đơn do con người tiến hành. Rất tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí phải không?

Phân loại, thu thập nhanh thông tin khách hàng

Chạy chiến dịch cho sản phẩm mới, nếu có 1000 khách hàng truy cập, số lượng khách tương tác với chatbot để đi tới chốt đơn chỉ có 100 người, 900 người còn lại không có phản hồi. Điều này rút ra một số kết luận sau:

  • Giá quá cao so với chất lượng, hoặc so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường
  • Thương hiệu chưa đủ tin tưởng để khách hàng xuống tiền

Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng

Một lời chúc nhỏ nhân dịp sinh nhật, chúc mừng năm mới, hay nhắc nhở về thời tiết có thể rất tạo ấn tượng cho khách hàng mà email marketing dễ bị dính spam, hay SMS thì quá tốn kém.

Đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo

Chạy chiến dịch quảng cáo và chốt đơn qua chatbot đánh giá chính xác hiệu quả so với số tiền bỏ ra. Nhưng nếu chạy quảng cáo hướng khách hàng tìm đến điểm bán thì chẳng bao giờ đo được doanh số cửa hàng đó bao nhiêu là chạy quảng cáo, khách vãng lai, khách mua lại.

Phân loại chatbot?

Có 3 loại chatbot thường thấy gồm: Chatbot trò chuyện theo kịch bản, chatbot trò chuyện theo từ khóa và chatbot trò chuyện theo ngữ cảnh. Riêng chatbot trò chuyện theo ngữ cảnh hoạt động dựa trên sự kết hợp của máy học (Machine Learning), trí tuệ nhân tạo (AI) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), loại này ở Việt Nam ít phổ biến hơn, nên trong bài viết này chủ yếu đề cập 2 loại chatbot đầu tiên.

Chatbot trò chuyện theo kịch bản

Nếu là một tín đồ mua hàng online qua các shop trên Facebook thì bạn chẳng lạ gì với chatbot này. Chúng được lập trình sẵn một bộ câu hỏi có các lựa chọn liên quan, khách hàng chỉ cần nhấp chuột vào là xong.

Chatbot theo kịch bản

Chatbot trò chuyện theo từ khóa

Loại chatbot này sử dụng các thuật toán của Machine Learning để xử lý dữ liệu đầu vào. Chẳng hạn, gõ chữ hello, hi, xin chào, chào, sẽ tự động hiện kết quả “Xin chào, bạn cần hỗ trợ gì ạ?”. Gõ câu dài hơn như “Mình muốn tư vấn màu son phù hợp” thì chatbot vẫn hiểu được và trả kết quả những thông tin liên quan đến son.

Chatbot theo từ khóa

So sánh chatbot và emailmarketing

Tỷ lệ chuyển đổi

Emailmarketing: Tỷ lệ mở 25%, tỷ lệ nhấp 4%, tỷ lệ chuyển đổi thực tế: 1-2%

Chatbot marketing: Tỷ lệ mở 80%, tỷ lệ nhấp 60%, tỷ lệ chuyển đổi 20%

Sự thuận tiện

Chatbot luôn thuận tiện hơn email, hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi, tốc độ trả lời nhanh. Còn với email, khách hàng phải trải qua nhiều bước và chờ phản hồi khá lâu, trong khoảng thời gian này rất có thể họ không còn nhu cầu hoặc lựa chọn một sản phẩm khác thay thế.

Dễ tiếp cận khách hàng

Email dễ bị đẩy vào mục spam, xã hội và quảng cáo. Đây là các mục khách hàng thường không quan tâm. Họ có thể xóa luôn thư mục mà không cần xem vì một ngày có cả hàng nghìn email gửi đến. Do đó, đây là một hạn chế rất lớn của email, khó tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Chatbot dễ tiếp cận, thông báo được gửi đến khách hàng ngay tức khắc nên tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều so với email.

Chăm sóc khách hàng

Với email sẵn có, email marketing có khả năng chăm sóc, duy trì mối quan hệ khách hàng dài hạn. Còn chatbot không thể kéo dài chu trình chăm sóc nếu khách hàng rời khỏi website.

Chatbot có thay thế được emailmarketing không?

Đây thực sự là một câu hỏi khó. Cả chatbot và emailmarketing đều có những ưu và nhược điểm. Tùy từng chiến dịch marketing doanh nghiệp lựa chọn những phương tiện phù hợp.

Chatbot nhanh chóng tiếp cận, làm thỏa mãn nhu cầu thông tin ngay tức khắc và chuyển đổi thành hành vi mua hàng cao.

Hậu mua bán, emailmarketing lại là phương tiện lên ngôi, doanh nghiệp dễ gửi thông tin các chương trình ưu đãi, sản phẩm mới, lời chúc, thông điệp tới khách hàng. Lâu dần, quá trình này làm tăng nhu cầu mua hàng và tạo ra chuyển đổi.

Như vậy, ở mỗi giai đoạn khác nhau, nếu kết hợp hài hòa cả chatbot và emailmarketing sẽ đem đến kết quả mĩ mãn cho doanh nghiệp.

Một số công cụ tạo chatbot miễn phí

Morph.ai

Morph.ai cho phép người dùng tạo một chatbot chỉ trong vài phút, giao diện đơn giản, dễ dùng. Đặc biệt, Morph.ai có khả năng học hỏi ngôn ngữ dần dần và hỗ trợ nền tảng tin nhắn cho Facebook Messenger, Twitter, Slack, Skype, LINE và SMS.

Morph.ai

Flow XO

Không cần phải biết lập trình, với Flow XO giúp bạn có ngay một chatbot. Mặt khác, Flow XO tích hợp chú bot của mình với hơn 90 nền tảng gồm Linkedin, Twitter…

Flow XO

SnatchBot

SnatchBot là một công cụ miễn phí cũng không nên bỏ qua. Công cụ có bộ xử lý ngôn ngữ tự nhiên riêng cho 135 ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể bán hàng sang Trung Quốc, Nhật Bản, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kì mà không lo rào cản về ngôn ngữ. Giao diện đẹp miễn chê, khỏi cần lập trình.

SnatchBot

Các phần mềm chatbot phổ biến nhất ở Việt Nam

Ahachat

Ahachat là một trong 5 phần mềm chatbot phổ biến nhất ở Việt Nam. Phần mềm được sáng tạo bởi người Việt, giao diện dễ dùng và hỗ trợ mind map trong phần kịch bản trả lời tự động. Ahachat được tích hợp nhiều chức năng bao gồm: Trả lời tin nhắn theo bộ câu hỏi cài đặt sẵn; chăm sóc, gắn thẻ khách hàng; gửi tin nhắn hàng loạt; gửi tin nhắn tự động theo lịch; tự động ẩn comment; hiển thị menu hộp thoại; tự động trả lời, like comment của khách hàng; chat trực triếp trên ahachat

Ahachat

Hana.ai

Hana.ai có thể tự động trả lời comment, inbox, webchat từ những kịch bản đã được lên sẵn. Mặt khác, Hana.ai tự động tạo phễu và nuôi dưỡng khách hàng giúp bạn tạo nên những chiến dịch marketing hiệu quả chỉ với 0 đồng và lên đơn hàng hoàn toàn tự động. Chi phí cho Hana.ai là 999.000 đồng/tháng

Hana.ai

Bizfly chat

Bizfly chat được tích hợp với công cụ CRM cho phép doanh nghiệp dễ dàng quản lý dữ liệu khách hàng ngay trên chatbot; khả năng quảng cáo sản phẩm và thương hiệu tự đông; sử dụng các tính năng của Coupon; hỗ trợ kết nối và quản lý livechat.

Bizfly chat

Fchat

Một phần mềm hay ho khác đó là Fchat có thể kết nối bán hàng online trên nhiều Fanpage và Zalo page. Đồng thời Fchat cũng có các chức năng giống các phầm mềm trên. Fchat cho phép miễn phí với 2 pages, 10.000 subs và giới hạn chỉ 2 nhân viên. Nếu doanh nghiệp có nhiều nhân viên thì phải trả phí, gói thấp nhất 199.000 đồng/tháng.

Fchat