Facebook Lead Ads là gì ?

Bạn có sở hữu một cửa hàng trực tuyến và muốn tập trung vào việc chạy quảng cáo Facebook thay vì kết quả tìm kiếm không phải trả tiền ( SEO )? Bạn muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng với chi phí tối ưu nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất?

Nếu câu trả lời là có, thì Facebook Lead Ads là một trong những loại hình quảng cáo Facebook bạn không thể bỏ qua thời điểm này. Nếu bạn đã hiểu quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook là gì rồi, thì chỉ cần áp dụng phương pháp mà tôi hướng dẫn bên dưới, bạn sẽ có cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi và nhận được khách hàng tiềm năng chất lượng cao và đều. Vậy Facebook Lead Ads là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viêt này nhé!

Facebook Lead Ads là gì?

Facebook Lead Ads là một phương thức quảng cáo giúp thu thập khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Với sự trợ giúp của khả năng tạo khách hàng tiềm năng thông minh, các công ty có thể thu thập thông tin của khách hàng liên hệ như tên, địa chỉ email và số điện thoại.

Tương tự như các hình thức quảng cáo khác trên Facebook, quảng cáo khách hàng tiềm năng cho phép tiếp cận khách hàng trên hai ứng dụng, mang về nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng cao và dữ liệu được tự động gửi về hệ thống CRM.

Cách thức hoạt động của Facebook Lead Ads

 

Cũng giống như các loại hình quảng cáo Facebook trả phí khác, để sử dụng quảng cáo lead, bạn cần thiết lập chiến dịch trên công cụ quản lý quảng cáo của Facebook.

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh các tính năng và tải lên các tệp phương tiện để giúp tạo nhiều quảng cáo sản phẩm sáng tạo và tối ưu hóa ngân sách của bạn, đồng thời đảm bảo rằng bạn tiếp cận đúng đối tượng bạn mong muốn.

Facebook sẽ sử dụng thông tin bạn đã cung cấp để chọn đối tượng tiềm năng xem quảng cáo của bạn khi chạy ads. Các quảng cáo hiển thị trên news feed của người dùng tương tự như các bài đăng thông thường trên Facebook vậy, nhưng có sự khác biệt là “được tài trợ” ở dạng chữ in nhỏ trên bài post.

Cơ chế lead ads

Quảng cáo khách hàng tiềm năng hoạt động theo cơ chế giảm giá và khuyến mãi dành cho khách hàng. Quảng cáo chính của bạn phải là một phiếu giảm giá cho sản phẩm bạn quảng bá.

Người dùng sẽ gửi một biểu mẫu điền thông tin cá nhân để lấy mã giảm giá, chỉ mọi thứ sẽ được vận hành trên Facebook nên sẽ yên tâm hơn về bảo mật người dùng. Khi người dùng gặp một ví dụ về dịch vụ quảng cáo và nhấp vào CTA, Facebook sẽ hiển thị một biểu mẫu điền sẵn có chứa một số thông tin cá nhân mà người dùng đã khai báo trước đó với Facebook. Đây là một ưu điểm lớn giúp người dùng tiết kiệm thời gian và thao tác.

Facebook sẽ gửi mã giảm giá qua tin nhắn cảm ơn hoặc email tùy theo cài đặt của bạn trên quảng cáo. Đây được gọi là biểu mẫu khách hàng tiềm năng Facebook. Khách hàng sẽ nhận được mã giảm giá và bạn sẽ có khách hàng tiềm năng.

Để thu hút người dùng điền vào biểu mẫu khách hàng tiềm năng này, bạn cần cung cấp cho họ một chút lợi ích khi sử dụng. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng, vì người dùng rất dễ bị phân tâm khi đang sử dụng mạng xã hội trực tuyến. Biểu mẫu khách hàng tiềm năng thường trông sẽ như thế này:

Một điểm sáng nữa là biểu mẫu khách hàng tiềm năng xuất hiện trực tiếp trên Facebook, người dùng có thể điền thông tin mà không cần rời đi, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nếu bạn chọn kiểm tra, thông tin sẽ được chia sẻ đến kho dữ liệu CRM.

Vai trò của Facebook Lead Ads

Facebook Lead Ads là cách giúp công ty dễ dàng thu thập được một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Với sự trợ giúp của khả năng tạo khách hàng tiềm năng, các công ty có thể yêu cầu thông tin từ khách hàng và họ có thể cung cấp thông tin ngay lập tức mà không cần rời khỏi Facebook.