Hướng dẫn cách để thiết lập chiến dịch Facebook Lead Ads hiệu quả

Phần quan trọng nhất của thiết lập chiến dịch FB Lead Ads là hướng dẫn thiết lập cho dịch vụ. Vui lòng tham khảo chính sách quảng cáo của Facebook và đảm bảo rằng hình thức bạn sử dụng làm quảng cáo dẫn đầu trên Facebook không phạm phải bất kỳ điều khoản nào cấm. Ngoài ra, bạn sẽ cần đến:

  • Quyền của quản trị viên của các trang kinh doanh trên Facebook
  • Tài khoản Instagram được liên kết trang web
  • Liên kết URL đến trang chính sách bảo mật của trang
  • Hình ảnh sản phẩm sáng tạo để làm cho quảng cáo của bạn nổi bật trong các nguồn tin tức khác

1. Mở Trình quản lý

Đăng nhập Facebook => Đi đến Trình quản lý quảng cáo => Nhấn vào nút Tạo.

2. Chọn mục tiêu chiến dịch

Vì đó là Quảng cáo khách hàng tiềm năng Facebook, bạn chọn Tạo khách hàng tiềm năng khi đặt mục tiêu dự kiến. Lúc này sẽ có nút chuyển sang nút tạo nhanh ở góc trên bên phải. Nếu bạn đã quen với cách thiết lập quảng cáo trên Facebook thì có thể bấm vào đây để tiết kiệm thời gian hơn. Đối với người mới, vui lòng tiếp tục sử dụng các tùy chọn.

3. Đặt tên chiến dịch

Bạn nên đặt tên càng cụ thể càng tốt, tốt nhất là bao gồm mục đích của hoạt động để kết quả có thể so sánh với kết quả ban đầu.

Sau đó, bạn phải khai báo thông tin cá nhân của mình trong phần “Cài đặt tài khoản quảng cáo”.

4. Tạo nhóm quảng cáo

Một nhóm sẽ bao gồm các ads target vào một đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn nên đặt tên nhóm theo personal cụ thể như BigBoy: 25-34 tuổi – Sinh viên.

5. Xác nhận trang doanh nghiệp Facebook

Chọn trang Facebook mà bạn muốn quảng cáo hướng đến. Nếu doanh nghiệp của bạn là một trang Facebook duy nhất thì phần này sẽ được mặc định chọn.

6. Tính năng phân bổ nội dung động

Tính năng này cho phép bạn tải lên các tập tin ảnh động để Facebook tự động ghép các hình ảnh, tiêu đề và CTA… thành các quảng cáo hấp dẫn hơn. Nếu bạn chưa tạo một hình ảnh hoàn chỉnh để thử nghiệm việc phân tách, bạn có thể chọn phương pháp này để tối ưu.

7. Lọc khách hàng

Bạn có thể lọc các đặc điểm như tuổi, sở thích hay giới tính và vị trí. Bạn thậm chí có thể chọn những người dùng cụ thể dựa trên sở thích cá nhân, hành vi và nhân khẩu học hoặc những người dùng đã tương tác với doanh nghiệp của bạn từ trước đây.

Ngoài ra, Facebook cũng cho phép bạn xóa những đối tượng không phù hợp với mục tiêu của mình.

8. Chọn vị trí đặt ads

Trong phần này, bạn có thể chọn đặt quảng cáo trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, Facebook hoặc Instagram, nguồn tin tức hay thanh bên. Ngoài ra, Facebook còn có chế độ tự động tức là ứng dụng sẽ quyết định vị trí đặt quảng cáo dựa trên hiệu ứng.

Do đó, bạn cần xác định vị trí tốt nhất để đặt nó. Bạn có thể chọn thời gian ngẫu nhiên và quan sát kết quả, hoặc chọn địa điểm phù hợp nhất với khách hàng tiềm năng của mình.

9. Chọn ngân sách và lịch chạy

Phần này được sử dụng để chọn số lượng và thời lượng trung bình của quảng cáo của bạn mỗi ngày hiển thị. Quảng cáo Facebook sử dụng cơ chế đấu thầu để đưa ra số tiền, vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ ngân sách của mình để tránh thâm hụt kinh doanh khi chạy kém hiệu quả.

Đối với Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook, bạn chỉ có một cơ chế đặt giá thầu duy nhất, đó là giá mỗi 1.000 lần hiển thị (CPM).

10. Đặt tên quảng cáo

Tiếp theo, bạn sẽ đặt tên cho các mẫu quảng cáo trong nhóm của bạn. Phần này là tùy chọn, nhưng bạn cần đặt tên cho nó để có thể dễ dàng phân biệt các quảng cáo bạn muốn theo dõi và so sánh kết quả.

11. Nhận diện tài khoản mạng xã hội

Phần này sẽ được thiết lập sẵn tùy vào nhóm quảng cáo sản phẩm của bạn đặt ra. Nhưng nếu bạn đang chạy trên Instagram thì bạn cần thêm vào tài khoản đại diện cho doanh nghiệp của bạn.

12. Lựa chọn định dạng

Hai tùy chọn là băng chuyền hoặc hình ảnh. Băng chuyền bao gồm hai hoặc nhiều hình ảnh / video có thể cuộn với các tiêu đề khác nhau. Nếu bạn muốn giới thiệu nhiều sản phẩm hoặc thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách hiển thị từng bước hoặc từng phần của bức tranh dưới dạng băng chuyền thì đây là một lựa chọn hoàn hảo.

Việc sử dụng một ảnh sẽ dễ dàng hơn và nhiều ảnh có thể được hiển thị cùng một lúc.

13. Tải file media

Bạn có thể tải lên tối đa 6 phiên bản khác nhau của quảng cáo trong đó bao gồm video, GIF hoặc hình ảnh và so sánh phiên bản nào có hiệu ứng chuyển đổi tốt nhất. Vì vậy, bạn nên tải lên 6 phiên bản khác nhau tại một số thời điểm để có thể chia nhỏ thử nghiệm.

14. Thêm nội dung

Thêm tiêu đề, mô tả, link hiển thị và link liên quan. Facebook sẽ cho bạn xem trước bên phía tay phải.

15. Chọn mẫu phản hồi

Facebook Lead Ads là một phương pháp quảng cáo hiệu quả vì nó cho phép chuyển đổi trực tiếp trên nền tảng. Trong phần này, bạn sẽ chọn định dạng, nội dung và mẫu biểu mẫu. Biểu mẫu này có thể được tùy chỉnh để bạn có thể thu thập chính xác thông tin bạn cần.

Bạn cũng sẽ thêm một liên kết đến trang chính sách bảo mật tại đây. Cuối cùng, nếu khách hàng tiềm năng muốn truy cập trang web của bạn sau khi chuyển đổi, bạn có thể tùy chỉnh màn hình cảm ơn và thêm liên kết trang web.

Sau đó, bạn có thể xem lại tất cả các cài đặt chiến dịch và gửi chúng để xem xét. Sau khi được chấp thuận, quảng cáo sẽ bắt đầu chạy và thu thập khách hàng tiềm năng.