Mẹo giúp tạo Facebook lead ads tỉ lệ chuyển đổi tốt

Đưa ra đề xuất hấp dẫn cho người dùng

Mọi người sẽ sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân nếu bạn cho họ lợi ích vượt qua sự sợ hãi của họ. Đó có thể là mã giảm giá hay có thể là free download, chỉ cần có giá trị với họ:

  • Khuyến mãi, giảm giá sản phẩm
  • Rút thăm trúng thưởng
  • Sản phẩm dùng thử
  • Đặt mua trước sản phẩm
  • Tải tài liệu và whitepaper
  • Tham gia sự kiện

Nói rõ về ưu đãi của doanh nghiệp

Bạn cần mô tả rõ ràng báo giá mà người dùng sẽ nhận được khi họ nhấp vào CTA và điền vào biểu mẫu mà bạn đưa ra. Mặc dù không phải bắt buộc, nhưng Facebook luôn khuyến khích nói về các ưu đãi trong phần mô tả và giới thiệu ở đầu biểu mẫu để tăng trải nghiệm khách hàng.
Và tên thương hiệu cần được nhắc đến nhiều lần trong quá trình trải nghiệm để người dùng biết họ cung cấp thông tin cá nhân cho ai và họ sẽ nhớ trong đầu. Đừng quên sử dụng hình ảnh có liên quan để làm nổi bật thông điệp của bạn trong quảng cáo, đặc biệt là hình ảnh sản phẩm nổi bật.

Tạo content và định dạng hấp dẫn

Khi phương tiện và nội dung được kết hợp 1 cách khéo léo, quảng cáo dẫn đầu sẽ là cách quảng bá hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn muốn xem thêm sản phẩm thì nên chọn chế độ xoay. Mặt khác, khi bạn muốn kể những câu chuyện và tăng độ nhận diện cho thương hiệu, các video ngắn sẽ là một lựa chọn tốt cho điều này.

Đừng nghĩ rằng khi đã có ưu đãi thì không cần làm cho sản phẩm bắt mắt. Sử dụng hình ảnh / video chất lượng cao, nội dung hấp dẫn và CTA xuất sắc vẫn là một cách để đạt được kết quả tốt nhất.

Tạo form đơn giản

Biểu mẫu càng đơn giản thì người dùng càng dễ điền đầy đủ thông tin hơn. Theo khảo sát của FB, quá nhiều câu hỏi sẽ làm tăng tỷ lệ thoát của người dùng lên cao.

Biểu mẫu chỉ nên yêu cầu những thông tin quan trọng và phù hợp nhất với doanh nghiệp. Đối với câu hỏi trắc nghiệm, bạn chỉ cần đưa ra 3 hoặc 4 lựa chọn là đủ.

Hỏi đúng trọng tâm

Nếu bạn không hài lòng với các câu hỏi được cung cấp sẵn, bạn có thể đặt câu hỏi trên biểu mẫu phù hợp hơn. Có các định dạng câu hỏi ngắn, nhiều lựa chọn và câu hỏi có điều kiện, sẽ khác nhau dựa trên các câu trả lời trước đó của người dùng. Biểu mẫu cũng có thể bao gồm vị trí của cửa hàng và phần đặt trước của người dùng trên đó.

Target đúng đối tượng

Đối tượng mục tiêu nên phù hợp với một sản phẩm cụ thể như mục đích của sự kiện nào đó. Có 3 đối tượng cần đặc biệt lưu ý:

  • Đối tượng tương tự: Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người dùng hơn, hãy bắt đầu xây dựng khách hàng tiềm năng dựa trên khách hàng hiện tại để tìm đối tượng tương tự.
  • Những người ở gần bạn: Bạn có thể sử dụng công cụ định vị doanh nghiệp để xác định vị trí khách hàng tiềm năng ở gần bạn. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn hoặc thu hút người dùng ghé thăm cửa hàng của mình thì đây là sự lựa chọn tốt nhất.
  • Đối tượng tùy chỉnh: Tùy chỉnh tệp khách hàng, bao gồm người đăng ký bản tin, khách truy cập trang web, ứng dụng hoặc dữ liệu CRM của bạn.

Theo sát khách hàng

Liên hệ với khách hàng càng sớm càng tốt sẽ tăng cơ hội chuyển đổi cao, tránh để khách hàng suy nghĩ lại. Ngày nay, người dùng thích bán hàng qua tin nhắn thay vì gọi điện thoại, trò chuyện thời gian thực hoặc trò chuyện trực tiếp.

Đã đến lúc sử dụng một ứng dụng Facebook Messenger khác để thu hút khách hàng, giúp chuyển đổi doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

Thử nghiệm và tối ưu

Quảng cáo khách hàng tiềm năng tốt nhất thường trải qua rất nhiều thử nghiệm, chuyển đổi và cải tiến. Mẹo là chạy hai quảng cáo có hình ảnh hoặc nội dung khác nhau để so sánh. Hoặc thử hai dạng độ dài khác nhau để đo tỷ lệ hoàn thành.