Mô hình SWOT là gì? Ý nghĩa và ứng dụng của mô hình SWOT trong Marketing 

Có lẽ chính bạn cũng đang dần nhận thấy được những hậu quả nặng nề mà đại dịch Covid-19 đã và đang đem lại cho nền kinh tế của cả thế giới. Rất nhiều doanh nghiệp đã không thể đứng vững và ngậm ngùi quyết định “dừng cuộc chơi” một cách đầy nuối tiếc, tuy nhiên cũng có một số doanh nghiệp biết nắm bắt cơ hội để xoay chuyển tình thế một cách ngoạn mục hơn.

Và điều chung tạo nên những cú chuyển mình của những doanh nghiệp đó chính là họ biết cải thiện được những hạn chế, những thiếu sót còn tồn tại, đồng thời phát huy điểm mạnh kịp thời dựa theo một phương thức đã được chứng minh là rất hiệu quả trong Marketing, đó chính là sử dụng phương pháp phân tích mô hình SWOT.

Còn doanh nghiệp của bạn thì sao? Liệu bạn đã chuẩn bị cho mình một chiến lược phục hồi và xây dựng doanh nghiệp vững mạnh để có thể đương đầu với những thách thức đó hay chưa?

Trong kinh doanh nói chung và trong marketing nói riêng, thì việc phân tích mô hình SWOT chính là một công cụ vừa hữu hiệu, lại vô cùng đơn giản để có thể từ đó thiết lập chiến lược xây dựng và phát triển đường lối hoạt động trong dài hạn cho doanh nghiệp. Hãy cùng tôi tìm hiểu nghĩ hơn về SWOT trong bài viết dưới đây nhé. 

Mô hình SWOT là gì?

Mô hình SWOT là một mô hình (hay ma trận) phân tích kinh doanh nổi tiếng cho doanh nghiệp bao gồm 4 chữ viết tắt của Strengths (điểm mạnh), Weaknesses (điểm yếu), Opportunities (cơ hội) và Threats (Thách thức). 

Mô hình SWOT chính là một công cụ hữu ích giúp cho các nhà quản trị có thể thực hiện phân tích chiến lược cũng như nhận biết được rủi ro và đánh giá chúng. Vì vậy nên thông thường, mô hình SWOT được sử dụng khá phổ biến trong việc xây dựng chiến lược, đánh giá đối thủ, xây dựng kế hoạch kinh doanh cũng như tiếp thị, phát triển các sản phẩm và dịch vụ cho doanh nghiệp hay công ty.

Trong đó Strengths và Weaknesses sẽ đại diện cho những yếu tố bên trong nội bộ của doanh nghiệp. Đây là hai yếu tố mà bạn có thể kiểm soát cũng như thay đổi được. Thông thường các yếu tố này sẽ có sự liên quan tới hoạt động của công ty, tài sản thuộc về doanh nghiệp hay phát triển sản phẩm…

Ngược lại thì Opportunities và Threats sẽ là các yếu tố ở bên ngoài, thường có sự liên quan tới thị trường và mang tính chất vĩ mô. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm bắt được những cơ hội của mình, tuy nhiên, bên cạnh đó cũng cần phải quan tâm và đề phòng những thách thức đến từ bên ngoài sẽ có thể ập tới bất cứ lúc nào. Đối với hai yếu tố này, doanh nghiệp thường sẽ không thể kiểm soát và thay đổi được, ví dụ như các vấn đề liên quan đến giá cả nguyên vật liệu đầu vào, đối thủ cạnh tranh, xu hướng mua sắm của khách hàng, và nhiều hơn nữa.

Phân tích SWOT là gì?

Phân tích SWOT là một yếu tố quan trọng để tạo nên chiến lược sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn. Về cơ bản, phân tích mô hình SWOT tức là phân tích cụ thể hơn về 4 yếu tố: Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức) để có thể giúp bạn xác định được rõ ràng mục tiêu chiến lược, hướng đi cho doanh nghiệp của mình.

Các yếu tố trong phân tích SWOT

Phân tích mô hình SWOT có thể được áp dụng cho toàn bộ doanh nghiệp hoặc tổ chức hay thậm chí là các dự án riêng lẻ mà doanh nghiệp đang hay có kế hoạch sẽ triển khai trong tương lai.

Hiểu một cách đơn giản, phân tích SWOT doanh nghiệp bao gồm những khía cạnh cụ thể như sau:

  • Điểm mạnh: Những đặc điểm mà doanh nghiệp hoặc dự án đang có và đem lại lợi thế cạnh tranh so với đối thủ hiện tại của mình. 
  • Điểm yếu: Những đặc điểm của doanh nghiệp hoặc dự án có thể khiến cho mình bị yếu thế hơn khi so sánh với đối thủ cạnh tranh. 
  • Cơ hội: Các nhân tố môi trường có thể khai thác để giành được lợi thế về cho doanh nghiệp.
  • Thách thức: Các nhân tố môi trường có thể có ảnh hưởng và tác động tiêu cực đến doanh nghiệp hoặc dự án của bạn.

Tại sao chúng ta phải phân tích mô hình SWOT?

Để tạo nên một bản phân tích mô hình SWOT thực sự mang lại hữu ích, thông thường các nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao trong một doanh nghiệp sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng chúng. Nhưng không phải lúc nào họ cũng có thể tự mình tham gia trực tiếp trong nhiều hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy, để có thể đem lại hiệu quả cao nhất thì chiến lược SWOT cần phải có sự góp sức của một nhóm các thành viên đại diện cho nhiều phòng ban và bộ phận khác nhau trong công ty.

Đối với những doanh nghiệp lớn thì họ sẽ thu thập những thông tin trực tiếp từ khách hàng để sử dụng và phân tích mô hình SWOT. Từ những khảo sát đó để đánh giá rõ hơn tình hình hiện tại, đồng thời để ra những chiến lược tiếp theo cho doanh nghiệp của mình..

Đối với riêng những doanh nghiệp có quy mô nhỏ (giống như các start-up), mô hình SWOT sẽ đóng vai trò tựa như một bản kế hoạch để vạch ra các bước trong việc hình thành và phát triển doanh nghiệp..

Xây dựng Mô hình SWOT

Thông thường mô hình SWOT sẽ được trình bày dưới dạng một ma trận gồm 2 hàng 2 cột và chia làm 4 phần. Tương ứng với 4 thành phần của mô hình sẽ bao gồm Điểm mạnh (Strengths), Điểm yếu (Weaknesses), Cơ hội (Opportunities) và Thách thức (Threats). Từ hình mô hình trên ta có thể phân tích được:

Điểm mạnh (Strengths)

Strengths – Điểm manh

Đây chính là những tác nhân tồn tại ở ngay phía bên trong doanh nghiệp, mang tính tích cực hoặc có lợi có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể đạt được mục tiêu.

Đây được xem là những lợi thế riêng, nổi bật và để nổi bật hơn khi so sánh với những đối thủ cạnh tranh khác. Ví dụ như những lợi thế về Con người, Kinh nghiệm, Kiến thức, Nguồn lực, Tài sản, Dữ liệu,Tài chính, Giá cả, Quy trình, Hệ thống kỹ thuật, Chất lượng sản phẩm…

Điểm yếu (Weaknesses)

weaknesses – Điểm yếu

Đây chính là những tác nhân ở bên trong doanh nghiệp. Thường sẽ mang tính tiêu cực hoặc gây khó khăn trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Đó có thể là những công việc còn làm chưa được hiệu quả và từ đó nghĩ ra cách để khắc phục sớm nhất.

 

 

Cơ hội (Opportunities)

opportunities-Cơ hội

Đây là những tác nhân tồn tại phía bên ngoài của doanh nghiệp. Ví dụ như thị trường kinh doanh, Chính phủ, xã hội, xu hướng toàn cầu, luật pháp hay chính sách… Thường sẽ mang tính tích cực, có giá trị giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu như đã đề ra.

 

 

Nguy cơ (Threats)

Threats – Thách thức

Yếu tố cuối cùng của phân tích SWOT chính là Threat – Thách thức, Rủi ro hoặc các mối đe dọa đến từ xung quanh, có nhiều tên gọi dành cho Threat, nhưng chung quy lại thì chính là những thứ có thể gây rủi ro đến khả năng thành công hoặc tăng trưởng của doanh nghiệp. Thông thường thì những yếu tố này bạn sẽ không thể kiểm soát được, mà chỉ có thể dự đoán, từ đó đề ra những sách lược để đối phó với chúng.

Kết luận

Mô hình SWOT đang ngày càng được sử dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ hay thậm chí là cả lớp học. Chính vì vậy, việc hiểu rõ về cách xây dựng cũng như ý nghĩa của mô hình này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích trong quá trình kinh doanh của mình. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ hơn về mô hình SWOT cũng như cách phân tích mô hình hiệu quả để có thể áp dụng trong doanh nghiệp của bạn.